DH GRUOP - 08 1900 8082

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Bộ ghế sofa nhà bạn có thể được làm từ chất liệu cao cấp những cho dù thế bạn cũng không nên đặt bên cạnh cửa sổ. Ánh sáng gay gắt cùng những ảnh hưởng thời tiết sẽ làm cho sofa nhanh phải màu và ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian sử dụng.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Đối với các thiết bị điện tử cũng vậy việc đặt chúng cạnh cửa sổ cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến thiết bị dẫn tới hỏng hóc. Ví dụ như đối với TV, ánh sáng sẽ sẽ phản quang trực tiết lên màn hình làm cho người ngôi xem đối diện bị chói mắt, gây khó chịu trong khi xem TV. Bên cạnh đó nếu như trời mưa to và sấm chớp sẽ làm gây ra sự mất an toàn.

Để các thiết bị điện tử xa cửa sổ

Việc để gương đối diện với gương cũng là không đúng với nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất, vì gương sẽ phản chiếu lại mọi sự vật trong phòng điều này rất có thể làm chọ bạn bị giật mình khi đang mơ màng trong giấc ngủ.

 

Để các thiết bị điện tử cách xa giường

Bạn cũng nên để các thiết bị điện tử cách xa giường. Vì bức xạ từ những thiết bị điện tử sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người trong khi ngủ. Đầu giường cũng nên tránh để cạnh cửa sổ vì sẽ gây ra cảm giác bất an nhất là vào những ngày mưa gió bão bùng. Cửa sổ còn là nơi thông gió nên khi ngủ cạnh cửa sổ sẽ rất dễ khiếp cho cơ thể bị cảm lạnh. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ thì việc để giường xa cửa sổ sẽ tránh được trẻ con leo trèo, nghịch ngợm gây mất an toàn.

Những nguyên tắc phong thủy về sắp xếp, bài trí vật dụng trong nhà

Các đồ dùng phục vụ cuộc sống trong nhà nên được sắp xếp và bài trí một cách khoa học, việc để mọi thứ trở nên bừa bộn trong căn nhà của bạn sẽ làm mất thẩm mỹ, và bất tiện trong khi sử dụng. Điều này có thể khiến cho không gian sống của các thành viên trong gia đình không thoải mái, tâm trạng khó chịu bực bội vì căn nhà lúc nào cũng bừa bộn.

Để cho căn nhà bạn lúc nào cũng được gọn gàng thì việc sắp xếp và bài trí đồ đạc trong nhà phải khoa học và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

 • Dễ vệ sinh, lau chùi: Bạn nên xắp sếp đồ đạc gọn gàng và thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi, tránh để đồ đạc trong nhà bị bám bụi bẩn. Nếu như căn nhà của bạn có ít cửa sổ và thiếu ánh sáng, đừng đục tường để làm cửa sổ nhé, bạn chỉ cần lựa chọn những món vật dụng trong nhà và đồ trang trí có màu sáng và nhạt. Lắp đặt thêm nhiều loại đèn trang trí trong nhà để tăng thêm ánh sáng cho căn nhà.
 • Sắp xếp tiện cho sử dụng: Toàn bộ những đồ dung để phục vụ cho cuộc sống trong căn nhà nên được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý để tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu như không gian nhà bạn cho phép có thể bài trí sao cho thẩm mỹ để căn nhà trở nên xinh tươi hơn.
 • Đơn giản: Những đồ đạc không dùng đến hay ít sử dụng bạn nên thanh lý và bỏ chúng đi để căn nhà bạn trở nên gọn gàng hơn, bạn cũng sẽ đỡ mất công sức lau chùi. Nếu như bước vào một căn nhà tràn ngập đồ đạc để bừa bộn, linh tính thì rất dễ gây cảm giác ức chế và khó chịu cho mọi người trong gia đình.
 • Thống nhất: Kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của đồ đạc phải thống nhất và hài hòa với tổng thể ngôi nhà để tạo nên sự cân bằng trong không gian sống.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

 • Cân bằng: Bạn nên chú ý đến giữ cân bằng trong ngôi nhà, đơn giản như hai bộ sofa có kích thước tương dương nhau. Hay đặt cân đối hai bình trà có kích thước bằng nhau ở đối diện hai bên trên bàn trà.
 • Hài hòa: Những màu sắc trong căn nhà phải được kết họp hài hòa. Những vật trang trí nội thất sẽ tạo nên cảm giác vui tươi cho các thành viên trong gia đình, tuy vậy bạn cũng không nên đặt quá nhiều đồ trang trí trong nhà.
 • Cách điệu: Những đồ vật trong nhà có thể được thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại nhưng cũng nên có sự cách điệu trong cách bài trí hay họa tiết để tạo nên điểm nhất cho căn nhà của bạn
 •  
 •  
 • CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DH VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 599 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội 

  Hotline: 08 1900 8082 - Kinh Doanh: 0944 268 078 

  Email: tqduong.dh@Gmail.com

  Website: http://dhgroup.com.vn

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất