Bất động sản cận đô thị : Những thế mạnh và tiềm năng

Thị trường bất động sản cận đô thị vẫn luôn là tâm điểm nóng để săn đón của các nhà đầu tư trong bối cảnh quy hoạch hạ tầng nhiều, quỹ đất nội đô hạn chế và chi phí tăng cao. Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay phải rất cẩn trọng và không nên tham gia vào thị trường với một tâm thế ngắn hạn và điều quan trọng là phải có nguồn tài chính ổn định.

Bất động sản cận đô thị hút đầu tư
Bất động sản cận đô thị hút đầu tư

Cú hích từ dịch Covid-19 cũng thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp thị trường cận đô hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực.

Việc lựa chọn sống ở vùng ven sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng.

Theo ghi nhận của Viện nghiên cứu thị trường, đầu năm 2022, giá đất vùng ven có xu hướng tiệm cận giá đất khu vực trung tâm sau khi các thông tin quy hoạch được công bố. Theo đó, sau khi có thông tin quy hoạch, các dự án nằm cách khu vực trung tâm 10km ghi nhận tốc độ tăng giá từ 10 – 15%, các dự án nằm cách khu vực trung tâm 20km ghi nhận tốc độ tăng giá 38%, các dự án nằm cách khu vực trung tâm 30km ghi nhận tốc độ tăng giá từ 35%, các dự án nằm cách khu vực trung tâm 20km ghi nhận tốc độ tăng giá từ 28%.

Báo cáo quý I/2022 của các chuyên gia đầu tư cho thấy, bên cạnh các thị trường truyền thống, tại nhiều thị trường mới có thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến từ 10-30%, một số nơi giá đất tăng gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn. Theo ghi nhận của đơn vị này, các khu vực có lượt quan tâm tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam

Đối với các tỉnh vùng ven Hà Nội như Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, giá đất cũng leo thang không ngừng. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, chỉ riêng Hòa Bình, một năm trở lại đây, giá đất tại huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc đã tăng tới 3 lần. Các khu vực lân cận cũng ghi nhận tình trạng gia tăng đáng kể.

Các khu vực lân cận cũng ghi nhận tình trạng gia tăng đáng kể.
Các khu vực lân cận cũng ghi nhận tình trạng gia tăng đáng kể.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, tâm lý của người dân sẽ đổ vào kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” như bất động sản. Họ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mà vừa có thể giữ tiền an toàn, vừa mang lại khả năng tăng giá bền vững trong tương lai. Với yêu cầu đó, đất nền là kênh đầu tư hiếm hoi đáp ứng tất cả tiêu chuẩn này.

Nhìn nhận về thị trường bất động sản, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho biết, năm nay, thị trường xuất hiện nhiều “cơn sốt” là do nhiều thông tin quy hoạch, thậm chí còn do một số nhà đầu tư, đầu cơ, cò đất tiếp tay thổi giá. Tuy nhiên, với việc Chính phủ, các địa phương có kinh nghiệm hơn trong kiểm soát, và có nhiều động thái để “siết” thị trường, các cơn sốt đất nhiều khả năng nằm trong tầm khống chế.

Thực tế cho thấy vài năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô tìm kiếm các bất động sản vùng ven, dẫn đến làm “nóng” thị trường bất động sản tại các khu vực xa trung tâm. Nhìn vào diễn biến của thị phần vùng ven với mức giá tăng nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư cho rằng các bất động sản khu vực này sẽ có giá trị lớn hơn khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Bắt kịp nhu cầu thị trường bất động sản, DH GROUP đang trong giai đoạn đầu tư ở phân khúc này để tiếp cận với xu hướng của khách hàng hiện nay. Khách hàng có thể truy cập dhgroup.com.vn để nắm rõ chi tiết thông tin và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.