Bất động sản cận tết sẽ như thế nào ?

Nhiều thông tin tích cực về bất động sản đầu năm

Ông Hoàng cho biết, thường thời điểm trước và sau Tết; hoạt động giao dịch bất động sản rất tích cực, sôi động. Lượng giao dịch mà chúng tôi thống kê được qua các sàn luôn cao hơn so với các quý khác. Tuy nhiên năm nay; nguồn cung và sức mua có sự suy giảm; mặc dù đã có những diễn biến tích cực.

Nếu nói về việc lựa chọn thời điểm đầu tư; ông Hoàng cho rằng; nhà đầu tư nên dựa vào năng lực tài chính của mình. Tiềm năng của khu vực dựa vào sự thay đổi của hạ tầng hay định hướng quy hoạch của Nhà nước…

“Khách hàng nên hết sức cẩn thận với tâm lý đầu tư theo đám đông; tránh đầu tư vào những dự án mà chủ đầu tư có sự chuẩn bị chưa tốt sẽ gặp nhiều rủi ro”; ông Hoàng khuyên.

Thời điểm đầu tư tốt nhất là khi nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn về mặt ngân sách tài chính, có đầy đủ thông tin về dự án hoặc khu vực mà mình dự định đầu tư.

Căn hộ chung cư có còn hấp dẫn?

Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá: “Năm 2021 sẽ khó có biến động lớn cho thị trường căn hộ. Hà Nội sẽ không có tình trạng khan hiếm nguồn cung giống như Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể thấy sự thay đổi tích cực về chất lượng của nhiều dự án nhà ở khác nhau. Ví dụ như nhà ở trong phân khúc tầm trung. Việc phát triển cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc “cởi trói” nguồn cung vì đây là điều kiện cần để mở rộng các khu vực dự án ra các quận và thành phố lân cận”.

Cũng theo Giám đốc Savills Hà Nội, năm 2021; thị trường căn hộ Hà Nội sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản khi kinh tế đang tăng trưởng tại mức được ghi nhận tốt. Lực cầu vẫn mạnh và giá có thể kiểm soát được. Một số các dự án kỳ vọng mức giá quá cao sẽ phải xét lại về tổng thể; giá bán và điều kiện thực tế của dự án để giảm áp lực cho chính dự án khi tung sản phẩm ra thị trường. Việc kiểm soát dịch bệnh trong khu vực và quốc tế được dự báo vẫn chiếm nhiều khoảng thời gian của năm 2021.

Tại Bắc Giang, giá đất  ngày một tăng sau các lần đấu giá khiến nghĩa vụ thuế đất với nhà đầu tư ngày một cao. Với giá 20 triệu đồng/m2 có thể áp dụng cho vùng ven nhưng lại phụ thuộc vào vị trí trung tâm hay ngoài trung tâm.

Đất nền, nhà phố vẫn nóng

Ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) cho biết, nếu sau khi dịch bệnh được dập thì thị trường bất động sản trong quý 2; quý 3 sẽ tương đồng với giai đoạn sau dịch tháng 4/2020; tức là thị trường sẽ phục hồi trở lại.

Ông Giang cho rằng, đối với nhà đầu tư nên tính toán bài toán đầu tư an toàn, đầu tư trung hạn và dài hạn. Cần chú ý đầu tư những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng tốt, sản phẩm ở thị trường có tiềm năng về công nghiệp hay dịch vụ du lịch… xác định điểm rơi có thể là 2-3 năm tới; tránh đầu tư theo phong trào.

“Một số dự án nhà phố đã thành lập những mức giá kỷ lục như Kiến Hưng Hà Đông có giá 200-250 triệu đồng/m2; Him lam Tố Hữu có giá 300 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, nhà đất vùng ven Hà Nội nhiều khu vực cũng ghi nhận sự tăng giá mạnh. Cụ thể, việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây; Hòa Lạc; Thạch Thất; Hoài Đức…đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 25-30 triệu đồngm2; tăng so với năm 2019 khoảng 50%. Các vùng như Đông Anh; Gia Lâm; Long Biên cũng tăng khoảng 20-30% so với năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.