Cách nào để mua bất động sản giá hời khi nhu cầu nhà gần Tết tăng?

Vẫn không ít người cho rằng thời điểm cuối năm chính là thời điểm vàng để mua bất động sản giá hời với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau. Vậy làm cách nào để mua bất động sản giá tốt vào dịp cận Tết? Cùng theo dõi bài viết của DH Group dưới đây nhé!!

Thông tin từ DH Group cho biết lượng tin đăng (nguồn cung) và mức độ quan tâm (nguồn cầu) toàn thị trường bất động sản (BĐS) trong những tháng cuối năm tăng. Trong đó vào tháng 10 tăng mạnh so với tháng 9, lần lượt là 135% và 55%. Khi thị trường giao dịch BĐS đang có xu hướng tăng do nhu cầu về nhà ở ngày càng nhiều.

Đáng nói, càng về cuối năm, mua nhà hay “tậu nhà đón Tết” đã thành thói quen của người Việt. Nhờ nguồn tiền tích lũy sau một năm làm việc như tiền lương, thưởng Tết, thưởng thành tích… Việc mua nhà cuối năm là thời điểm vàng để mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau.

Nhưng với nhiều người, gần Tết là thời gian bận rộn, tất bận chuẩn bị nhiều thứ. Họ không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường BĐS để mua nhà ở.

Có thể mua bất động sản giá hời hơn kì vọng không?

Có thể mua bất động sản giá hời hay không?
Có thể mua bất động sản giá hời hay không?

Đón được tâm lý, để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng. Như chiết khấu trực tiếp trên giá bán hoặc tặng kèm quà. Những yếu tố này cũng chính là mức lời mà nhà đầu tư có được ngay thời điểm mua.

Chưa kể, nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào cuối năm cũng là cơ hội giúp nhà đầu tư “săn” được nhà với mức giá hấp dẫn. Nhiều nguồn hàng được bán ra dịp cận Tết nhằm mục đích gom tiền làm việc khác cần thiết hơn. Càng cận Tết, họ càng muốn bán hàng khi có người trả giá mua.

Có lẽ cũng vì lý do này, nhiều chủ BĐS đã chấp nhận rao hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn.

Mua bất động sản giá hời vào dịp cuối năm

Mua bất động sản vào cuối năm để được giá hời
Mua bất động sản vào cuối năm để được giá hời

Khách hàng thường có tâm lý là giá đã hợp lý rồi nhưng vẫn muốn mua rẻ hơn một chút. Vào những ngày cận Tết, không nhiều người đi mua BĐS mà lại có rất nhiều BĐS được bán ra. Thậm chí có những BĐS bán tháo, hạ giá, thì đây rõ ràng là cơ hội để người mua có nhiều sự lựa chọn, có thời gian lựa chọn và có quyền làm giá hơn.

Anh Nguyễn Hùng (một môi giới BĐS lâu năm ở Hà Nội) chia sẻ, đối với người mua nhà vào dịp cuối năm sẽ là lúc thu về một lượng tiền lớn từ việc kinh doanh hoặc đầu tư. Vì vậy khi có sẵn tiền trong tay, họ sẽ nghĩ đến việc mang đi mua nhà để đầu tư. Trong khi đó, người bán lại cần tiền hoặc muốn đổi nhà. Mọi vấn đề chỉ phụ thuộc vào giá cả.

Các chuyên gia nhận định, trong năm 2022 tới đây, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2021, thậm chí sẽ có sự bùng nổ ở một vài phân khúc và thị trường khu vực nhất định.

Dù cuối năm được coi là thời điểm “vàng” để mua nhà nhưng mua ở đâu, dự án nào với một khoản tiền hợp lý cũng làm đau đầu không ít người đang có nhu cầu nhà ở lẫn giới đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp thị trường bất động sản Châu Á quý 3/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.