Căn hộ ven sông Sài Gòn ngày càng phát triển từ các nhà đầu tư

Sức hút từ những căn hộ ven sông Sài Gòn

TP HCM Căn hộ ven sông có giá bán tăng cao vài năm qua; đặc biệt tại khu trung tâm như quận 1; TP Thủ Đức; Bình Thạnh…

Theo số liệu của sàn giao dịch bất động sản Rever, các dự án bất động sản ven sông (đơn cử như Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạch Mỹ Lợi) thường được chào bán với giá cao hơn 20 – 30% so với các dự án cùng phân khúc.

Đại diện chủ đầu tư một dự án căn hộ hạng sang tại khu vực Thủ Thiêm cho biết, các sản phẩm mới bàn giao có lợi suất cho thuê tốt và được săn đón tại thị trường thứ cấp với lãi suất cao.

Sự quan tâm của người mua với nhà ở ven sông cũng thể hiện qua sức hấp thụ của các dự án mới mở bán trong thời gian qua.

Đầu tháng 12/2021, một dự án hạng sang tại phường Thạnh Mỹ Lợi; thành phố Thủ Đức cũng ghi nhận tỷ lệ hấp thụ 100% trong vòng hai tiếng ra mắt. Dự án sở hữu tầm nhìn toàn cảnh ra sông Sài Gòn; được bán với mức giá bình quân 125 triệu đồng mỗi m2.

Trong khi đó, hầu hết dự án bất động sản hàng hiệu; hạng sang trên thị trường TP HCM hiện nằm ở khu vực quận 1; quận 2 với vị trí ven sông Sài Gòn. Các đơn vị phát triển bất động sản có quỹ đất ven sông thường ưu tiên đầu tư dòng sản phẩm cao cấp như biệt thự, căn hộ hạng sang.

Các sản phẩm nhà ở ven sông Sài Gòn đang ngày càng hiếm

Giới chuyên gia nhận định, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này luôn cao hơn hầu hết loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Các dự án này đều có ưu thế về tầm nhìn, vị trí, chất lượng không gian sống và tiêu chuẩn xây dựng của chủ đầu tư. Các dự án này cũng được quảng bá sẽ mang lại giá trị phong thủy cho cư dân.

Cơn lốc bê tông hóa khiến không khí ngày càng xô bồ, ngột ngạt, cuộc sống thêm căng thẳng; mệt mỏi; mỗi người đều mơ ước về không gian xanh; trong lành; gần gũi với thiên nhiên; sông nước.

Thị trường bất động sản trong khoảng cuối quý II/2018 có những dấu hiệu chững lại và lượng giao dịch giảm ở một số khu vực. Tuy nhiên, theo thống kê, khu vực Đông Bắc Tp.HCM và đặc biệt là các khu vực lân cận TP. HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương giáp ranh quận Thủ Đức, Q.12, Gò Vấp, Tân Bình của vẫn có lượng giao dịch ổn định, minh chứng cho sự hấp dẫn của các khu vực này.

Bên cạnh đó là cuộc tháo chạy khỏi thị trường tiếp tục diễn ra tại các đặc khu kinh tế khi xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ đất nền; ngược lại, các dự án căn hộ vẫn đang neo giá ở vùng đỉnh, chỉ giảm về giao dịch; căn hộ ven sông có xu hướng tăng do nguồn cung khan hiếm…

Căn hộ ven sông – xu hướng tất yếu của các nhà đầu tư

Cơn lốc bê tông hóa khiến không khí ngày càng xô bồ; ngột ngạt; cuộc sống thêm căng thẳng; mệt mỏi; mỗi người đều mơ ước về không gian xanh; trong lành; gần gũi với thiên nhiên; sông nước. Những nỗ lực xoay xở trong không gian chật hẹp chỉ nhằm mang hơi thở thiên nhiên vào trong nhà; để làm dịu đi những căng thẳng và xua tan những lo toan đời thường.

Với những mong muốn như vậy; khách hàng khi đầu tư không chỉ lựa chọn cái đẹp; sự tiện nghi; hoặc quan tâm đến cơ sở pháp lý mà còn quan tâm tới tiện ích và tỉ lệ xanh của dự án. Dù là nhân tạo hay tự nhiên; các dự án căn hộ có nhiều diện tích mảng xanh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của bộ phận người trẻ ngày nay. Căn hộ ven sông với những mảng xanh tự nhiên và không khí trong lành luôn là những thỏi nam châm thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.