Trang bị kiến thức về thị trường bất động sản chỉ với 5 phút

Các khái niệm cơ bản về bất động sản

Thị trường bất động sản:

Là thị trường mua, bán, thuê, cho thuê nhà đất. Bao gồm người mua, người bán các nhà đầu tư, những nhà môi giới và các chuyên viên bất động sản.

Địa ốc là gì? Nhà đất là gì:

Địa ốc hay nhà đất là những thuật ngữ có liên quan đến BĐS. Được hiểu là các công trình hay dự án nhà cửa phục vụ cho nhu cầu dân dụng. Hai thuật ngữ này có mức độ bao quát thấp hơn so với BĐS.

Dịch vụ bất động sản:

Tổng hợp các loại dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán, thuê nhà đất như môi giới, dịch vụ cung cấp thông tin, thẩm định giá, dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính, dịch vụ trung gian thanh toán, dịch vụ sửa chữa bđs …

Kinh doanh bất động sản là gì?:

Theo khoản 1 Điều 3 Luật kinh doanh bđs 2014, kinh doanh bđs là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Giá bất động sản:

Tồn tại song song hai loại giá bất động sản trên thị trường:

– Giá nhà nước: Được UBND tỉnh thành phố ban hành, thay đổi theo từng năm và được dùng làm cơ sở tính thuế trong việc chuyển nhượng nhà đất.

– Giá thị trường: Được hình thành theo biến động của thị trường, dựa trên quy luật cung cầu, quy luật giá trị … và các yếu tố quản lý của nhà nước. Giá thị trường là sự thỏa thuận mua bán của người mua, người bán về giá trị.

Sàn giao dịch bất động sản:

Được biết đến là một thị trường thu nhỏ là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch bđs về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bđs. Sàn giao dịch bất động sản là nơi sẽ cung cấp các thông tin chính xác về BĐS đến khách hàng, giúp khách hàng tránh được những giao dịch với giá cao hơn thực tế, bên cạnh đó sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề về pháp lý, ngân hàng.

Kiến thức cơ bản về ngành là hành trang quan trọng của các nhà đầu tư

Kỹ năng cần có khi theo nghề môi giới bất động sản

Bước chân vào nghề môi giới bđs; hoa hồng hấp dẫn; khó khăn cũng muôn vàn. Theo thống kế, chỉ có khoảng 5% người trong ngành là đạt được thành công. Vì vậy, với những ai đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này; dưới đây là những kỹ năng “sống còn” bắt buộc phải rèn rũa.

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Nhu cầu sở hữu bđs hiện nay cực kỳ đa dạng; có người muốn mua nhà cho thuê; có người muốn đầu tư sinh lời; người lại muốn mua nhà để xây dựng tổ ấm. Trong khi đó, một sản phẩm bđs cũng có những ưu nhược điểm riêng và việc làm hài lòng mong muốn của mọi đối tượng người mua là điều không thể.

Vì vậy, người môi giới bđs giỏi phải phân tích được sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất cho những tệp khách hàng nào. Đây là kỹ năng căn bản và tiên quyết của quy trình bán; bước đệm tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả “trăm trận trăm thắng”.

Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu; nhiệm vụ của người làm môi giới là phân tích hành vi của tập khách hàng trên như tìm ra trang thông tin của họ hay truy cập những nơi họ thường đến hoặc thậm chí nắm rõ sở thích và những trăn trở của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng môi giới bất động sản là điều kiện tiên quyết để thành công trong nghề

Kỹ năng Telesale

Trong thời buổi công nghệ lên ngôi; cách thuận tiện nhất để tiếp cận và thuyết phục khách hàng là qua điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là bước mà nhiều nhân viên môi giới thường xuyên thất bại bởi không phải người mua nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian để nghe tư vấn. Để gia tăng tỉ lệ thành công, nội dung và kỹ năng giới thiệu; thuyết phục cần được đầu tư cẩn thận; tỉ mỉ.

Kỹ năng chốt sale

Khi tìm đến người tư vấn, chắc chắn khách hàng đã có nhu cầu mua bđs, tuy nhiên không nên vì thế mà dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Một người môi giới giỏi sẽ biết cách làm khách hàng ra quyết định mua bằng cả niềm tin và cảm xúc.

Người làm môi giới bđs chuyên nghiệp vận dụng tốt nghệ thuật thuyết phục

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc kết thúc bán hàng. Ở giai đoạn này, để duy trì sự an tâm và hài lòng của người mua; nhà môi giới bất động sản cần tiếp tục chăm sóc; quan tâm đến yêu cầu của họ một cách kịp thời để nhanh chóng hoàn tất công đoạn mua bán.

Kỹ năng quản trị tệp khách hàng

Nhiều năm sau khi vào nghề; tài sản lớn nhất của những người môi giới bđs là tập khách hàng đã từng giao dịch và hài lòng với giao dịch đó. Họ có thể trở thành khách hàng trong những lần mua bán tiếp theo; hay thậm chí giới thiệu thêm những khách hàng tiềm năng mới. Vì vậy, để khai thác tốt những cơ hội này; quản trị tệp khách hàng là kỹ năng môi giới bđs mà bất kỳ ai trong nghề cũng đều phải thuần thục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.